กลับไปเว็บไซต์เดิม

Facebook
Twitter
Email

วช. นำผลงานวิจัย ม.อ. โชว์สินค้าไทยเน้นเข้าสู่ตลาดโลก ในงาน THAIFEX-Anuga Asia 2024

เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม ถึง 1 มิถุนายน 2567 ที่ผ่านมา สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม ได้พานักวิจัยจากสถานศึกษาและผู้ประกอบการกลุ่มธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (MSME) ด้านผลิตภัณฑ์นวัตกรรมอาหารและเครื่องดื่ม ร่วมออกบูธ ในงาน THAIFEX-Anuga Asia 2024 ซึ่งถือเป็นงานแสดงสินค้าอาหารขนาดใหญ่ของเอเชีย ภายใต้ธีม “Green and Sustainability Innovation Food Products ผลิตภัณฑ์นวัตกรรมอาหารสู่ความยั่งยืนทางเศรษฐกิจ”

โดยผลงานเรื่อง “ผลิตภัณฑ์โปรตีนจากน้ำหางกะทิ” ของ ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.ฉวีวรรณ จั่นสกุล คณะการแพทย์แผนไทย ได้รับการเชิญจากสำนำนักงานการวิจัยแห่งชาติให้เข้าร่วมจัดแสดงในเวทีดังกล่าว ซึ่งได้สร้างความประทับใจและเป็นที่ต้องการของผู้เยี่ยมชมบูธเป็นอย่างมาก ซึ่งแสดงให้เห็นถึงศักยภาพในงานวิจัยและนวัตกรรมของนักวิจัยที่สามารถสร้างผลงานให้ใช้ได้จริง สร้างโอกาสให้คนไทยก้าวไกลระดับโลก ตอกย้ำภารกิจขับเคลื่อนงานวิจัยสู่การใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ พลิกโฉมให้ไทยเป็นประเทศพัฒนาและพร้อมสำหรับโลกอนาคตได้

ข่าวยอดนิยม

Facebook Page

ข่าวล่าสุด

กิจกรรมที่น่าสนใจ

เรามีการใช้คุกกี้ที่มีความจำเป็นอย่างยิ่ง หรือเพื่อการทำงานของเว็บไซต์ และเครื่องมืออื่นๆ เพื่อช่วยเพิ่มประสบการณ์และเพื่อประสิทธิภาพในการใช้งาน คุณสามารถศึกษารายละเอียด นโยบายแนวปฎิบัติการใช้คุกกี้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้ที่ Cookies Policy